>> HÔN NHÂN GIA ĐÌNH - ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC

Tình yêu và chăn gối
Tin đăng ngày: 5/7/2012 - Xem: 3123
Tình yêu và “chăn gối” là hai mắt xích của hạnh phúc. Một chút thờ ơ trong ái ân vợ chồng có thể khiến mắt xích này vỡ vụn. Bạn đã hiểu hết tầm quan trọng của “chuyện ấy”?

Khi “yêu” nhau, Adam và Eva đều tiết ra hoóc môn “kết nối” oxytocin và còn được “khuyến mãi” thêm hoóc môn dopamine, một hợp chất đầy tiềm năng. Dopamine không chỉ khiến bạn muốn “gần gũi” thêm nữa, mà còn làm bạn gắn bó hơn với người bạn đời của mình.

Đêm qua, bạn và chàng đã có những giây phút lãng mạn, ngọt ngào và cuồng dại khác lạ khi gần gũi nhau. Sáng nay, bạn có thấy mình cười nhiều hơn, gương mặt hồng hào hơn, ánh mắt lúng liếng hơn? Đặc biệt, bạn có thấy chồng mình chợt đáng yêu hơn mọi ngày và muốn làm một điều gì đó để anh ấy vui, kéo dài dư âm của đêm qua?

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để chúng ta thấy được sức mạnh của chuyện gối chăn trong tình yêu. Có thể nói tình dục là chìa khóa của tình yêu. Nếu không có nó, cánh cửa hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân của bạn mãi mãi sẽ chỉ là cánh cửa mở hé và khó lòng bền chặt.

Nếu là một Eva thông minh và khéo léo, bạn phải hiểu tầm quan trọng của chuyện phòng the, từ đó bạn hoàn toàn có thể làm chủ tình dục, vận dụng tình dục để tình yêu thăng hoa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu thêm.

 Giai đoạn trước khi cưới

Chuyện phòng the lúc này vẫn là bí ẩn nằm bên trong chiếc túi hạnh phúc của các cặp đôi. Sau đây là hai vấn đề nổi trội nhất trong giai đoạn này:

- Ham muốn bị hiểu lầm khi yêu, âu yếm khiến cả hai bạn đều tiết ra hoóc môn oxytocin. Hoóc môn này có tác dụng khiến cho các cặp đôi yêu nhau nhiều hơn. Thế nhưng, khi tình yêu thăng hoa, nhiều cặp đôi dễ dẫn đến chuyện “ăn cơm trước kẻng” hoặc chia tay vì Eva nghĩ Adam chỉ ham “chuyện ấy”. Thông thường Adam nhiều ham muốn hơn do sự ảnh hưởng hoóc môn testosterone trong cơ thể họ, đặc biệt là những quý ông trẻ tuổi. Một số Adam không biết cách kiểm soát hoặc bày tỏ ham muốn, dẫn đến hiểu lầm không đáng có ở phụ nữ. Vì vậy, đừng vội kết tội người yêu khi anh “đòi hỏi”, tất cả cũng chỉ vì anh yêu bạn. Quan trọng là cả hai giải quyết vấn đề như thế nào.

- Giữ gìn hay không?

Với các Adam nguyên tắc “càng khó càng quý” luôn luôn đúng. Sự giữ gìn của bạn sẽ giúp họ cố gắng vun đắp tình yêu của mình cho đến khi các ông đạt được “phần thưởng”. Đó cũng là lúc tình yêu của hai bạn thăng hoa theo tình dục.

 Hai năm sau hôn lễ

Đây là giai đoạn đẹp nhưng cũng mong manh nhất trong tình yêu với sự ảnh hưởng mạnh mẽ không kém của “chuyện gối chăn”. Ở giai đoạn này, điều bất lợi là cả hai còn ngượng ngùng, bỡ ngỡ và có thể vụng về. Sự thiếu kinh nghiệm có thể gây nên những ấn tượng không tốt làm ảnh hưởng đời sống tình dục và cả tình yêu vợ chồng.

Chị Thanh Mai, 30 tuổi, chia sẻ: “Ngày kết hôn anh bị bạn bè ép uống cho say, nhưng vẫn cố hoàn thành kế hoạch động phòng. Vì thiếu tỉnh táo, anh chỉ biết làm cho xong chuyện và tôi thật sự bị sốc. Cảm giác đau và buồn tủi theo tôi vào những lần ân ái sau này mà không sao thoát ra được. Tình yêu tôi dành cho anh cũng sứt mẻ nhiều”.

Tuy nhiên, lợi thế của giai đoạn này là hai bạn tràn đầy tình yêu, háo hức khám phá. Vì thế, vợ chồng son cứ thả lỏng mình theo ham muốn và cả những ý tưởng táo bạo trong chuyện vợ chồng. Những kỷ niệm gối chăn trong giai đoạn này càng thắt chặt tình yêu.

Bạn và chồng vẫn nên giữ sự cầu tiến, học hỏi trong “chuyện ấy”. Khi mới yêu, chúng ta khám phá thói quen, sở thích của nhau, vậy sao không làm điều tương tự trong chuyện gối chăn?

Đồng thời, tránh thái độ “đã xong”. Sai lầm của bạn gái là bắt đầu xuề xòa, lên giường với chồng với khuôn mặt đắp dưa leo và mái tóc quấn đầy lô. Còn các ông chồng cứ “ván đã đóng thuyền” nên không còn màu mè, đầu tư vào chuyện thay đổi cảm hứng phòng the. Đây là điểm khởi đầu của lối mòn tình yêu sau hôn nhân.

 Giai đoạn “con ong đã tỏ đường đi…”

Nghe tin vợ chồng chị Hoàng Dung, anh Tiến Tân đưa nhau ra tòa ly hôn, ai cũng ngạc nhiên. Bốn năm qua, từ bạn bè, đồng nghiệp đến người thân đều lấy anh chị làm gương cho gia đình hạnh phúc.

Người ta xì xào bàn tán chuyện anh Tân có người đàn bà khác hoặc chị Dung không thể có con trai nên gia đình anh Tân bắt chia tay.

Khi ra tòa, lý do của cả hai người cũng chỉ là: “Không hợp nên đồng thuận ly hôn”. Chỉ đến khi ngồi trước mặt chuyên viên tư vấn tâm lý, chị Dung mới thú thật về nguyên nhân rất tế nhị: “Chúng tôi không còn muốn gần gũi nhau, hai năm qua, vợ chồng tôi chỉ gần gũi một tháng, thậm chí hai tháng một lần. Tôi thật sự không cần còn anh dường như cũng chẳng có nhu cầu”.

Cho đến khi anh gặp một người phụ nữ lớn hơn anh hai tuổi, đối tác trong công việc, anh đã không kiềm chế được và sa ngã. Khi biết chuyện, chị trách anh phụ bạc. Anh bảo: “Hãy xem lại, tôi và cô có giống vợ chồng không? Giống như hai kẻ thuê chung một nhà. Không có bé Xu, tôi và cô liệu có còn gắn bó đến ngày hôm nay”.

Ngẫm nghĩ lại chị thấy anh nói không sai, tình yêu trong anh chị cạn kiệt theo năm tháng nên họ không còn ham muốn, hay vì không còn ham muốn gần gũi nhau nên tình yêu họ cạn kiệt?

Thật ra giữa ham muốn và tình yêu là một quy luật xoay vòng. Khi yêu bạn sẽ phát sinh ham muốn. Tiếp đó, ham muốn lại sản sinh tình yêu lúc vợ chồng ân ái với nhau.

Chỉ cần một bánh răng trật khớp, tất cả cỗ máy “luyến ái vợ chồng” sẽ chạy chậm lại và dừng hẳn. Nguyên nhân là gì? Do sự thờ ơ, thiếu “tra dầu, thêm nhớt” của hai vợ chồng.

Đây là căn bệnh của các cặp vợ chồng sống chung từ 2 đến 6 năm. Họ gần gũi nhưng không biết làm gì cho mới hơn. Nhiều ông chồng chỉ “làm” để “giải tỏa”, còn nhiều bà vợ “chiều chồng cho xong”. Vì thế, chuyện vợ chồng trở thành “trả bài” và “nhận bài”.

Bạn có biết, khi tình nghĩa vợ chồng đã sâu đậm, cả hai có thể đủ tin tưởng và hiểu nhau để có được điều mà những cặp yêu nhau qua đường không bao giờ có thể mơ đến! Vậy tại sao bạn lại bỏ lỡ việc thử nghiệm những “chân trời mới”? Hãy sắp xếp lại những “thói quen yêu đương”. Nếu bạn lên lịch mỗi tối thứ Sáu, sau bữa ăn tối sẽ “hành động”, sao không thử “hành động” rồi hãy ra ngoài ăn tối.

Ở giai đoạn này, trọng tâm là tạo lại được cảm giác “rộn ràng”, nghĩa là phải thúc đẩy chất dopamine bằng những thử nghiệm mới. Bạn hãy thử trò “bịt mắt”. Việc phải dựa vào những giác quan còn lại sẽ khiến bạn tập trung hơn, từ đó khám phá nhiều cảm xúc mới lạ và sắc sảo mà bạn không ngờ đến.

 Mười năm sau hôn nhân

Con cái ngày càng trưởng thành, những lo toan, bận rộn của “con mọn” khiến cả hai vợ chồng, nhất là người vợ, thường chẳng còn tâm trí cho “chuyện ấy”.

Một lý do không kém phần tế nhị là phụ nữ thường mất dáng sau khi sinh, khiến họ trở nên thiếu tự tin. Những ông chồng, tuy không nói ra, cũng phần nào ngán ngẩm, khi “bóng liễu” dịu dàng ngày nào trở thành một “gấu mẹ vĩ đại” cáu bẳn. Sự hấp dẫn giới tính và ham muốn cũng theo đó mà cuốn gói ra đi. Tình yêu tất nhiên cũng bị chuyện con cái, cơm áo gạo tiền đè nặng.

Hãy xây dựng lại tình yêu vợ chồng bằng chính những đêm ái ân mặn nồng. Đó chính là liều thuốc cứu chữa nhàm chán hôn nhân lợi hại nhất.

Bạn thử nhớ lại, đã bao lần những cuộc “chiến tranh lạnh” được giải quyết “trên giường”. Sau khi “gần” nhau, chất oxytocin tràn ngập sẽ làm cả hai bớt căng thẳng và nhìn lại vấn đề với tâm trạng thoải mái, bao dung hơn. Vậy sao không tiếp tục lợi dụng loại thần dược này?

Hãy thử cách cùng nhau xem một bộ phim phiêu lưu đầy nguy hiểm có thể là sự khởi đầu tốt nhất. Tác dụng từ bộ phim sẽ tạo ra những chất dopamine hay oxytocin giống như khi hai bạn mới gặp nhau lần đầu. Những cảnh kinh dị sẽ kích thích chất dopamine và khi bạn co rúm vào anh ấy, chất oxytocin sẽ “có mặt”. Bằng cách này, bạn có thể nhẹ nhàng khơi gợi lại mối quan hệ gắn bó mà không phải cố gắng quá nhiều.

Sau đó, hãy đứng ôm nhau trong vòng ba phút, sự gắn kết lại dâng trào trong bạn và anh ấy. Trước khi ”yêu”, cả hai nên thở ra hít vào nhẹ nhàng cùng lúc. Yoga tantra coi đây là bài tập để hàn gắn và kết nối sâu sắc nhất. Khi gần gũi, hãy thở ra khi anh hít vào và ngược lại, tinh thần lẫn thể xác đều được kết hợp, tình yêu thêm thăng hoa.

Tags: Tình yêu ,chăn gối

Đời sống tình dục khác:

Không cần chồng, vợ vẫn lên đỉnh liên tục lúc nửa đêm (4/6/2013)
Bệnh viện mở phòng sex chữa vô sinh (22/1/2013)
Cô ấy - một tín đồ chăn gối (17/7/2012)
Ân ái bao nhiêu phút là đủ? (17/7/2012)
5 cách thoả mãn nàng (17/7/2012)
Những băn khoăn thầm kín của Eva (17/7/2012)
Tình yêu và chăn gối (5/7/2012)
Ngượng chín mặt vì "lên đỉnh" (1/7/2012)
 
  TIN TIÊU ĐIỂM  
 
 
  Trang chủ I  Giới tính   I  Hôn nhân gia đình   I  Thường thức   I  Sức khỏe   I  Tin y khoa   I  Góc doanh nghiệp    
© Copyright 2012 Phiên bản thử nghiệm,chúng tôi không cung cấp dịch vụ hay sản phẩm chính thức, All rights reserved
lam dep I