Lãnh cảm do stress, nguyên nhân và cách khắc phục

Posted by

Trong cuộc sống hiện đại có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng lãnh cảm trong đời sống chăn gối. Trên đây chuyên mục sức khỏe giới tính giới thiệu một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục:

Stress làm mất “mất lửa yêu”

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực nên rất nhiều quý ông bị stress kéo dài khiến sức khỏe toàn thân nam giới suy giảm, gây mất ngủ, mệt mỏi, uể oải, cảm xúc và ham muốn tình dục bị tuột dốc vì vậy mà“bản lĩnh đàn ông” bị suy giảm.

Y học thế giới cũng cập nhật, tỷ lệ nam giới từ 30 – 40 tuổi bị lãnh cảm có thể lên đến trên 30%. Những quý ông này chỉ có nhu cầu tình dục một lần trong tháng hoặc thậm chí ít hơn. Vì vậy mà nhiều quý ông lo lắng người bạn đời của mình không được thỏa mãn nên áp lực càng kéo dài khiến ham muốn tình dục mất dần.

Ở nam giới, sinh hoạt tình dục chịu sự chi phối của hệ thống mạch máu, thần kinh và hormone, trong đó quan trọng nhất là Testosterone. Ham muốn tình dục bắt đầu bằng việc Testosterone kích thích thần kinh giải phóng nitric oxit làm giãn cơ ở dương vật, tăng lưu lượng máu cần thiết cho sự cương cứng.

Thế nhưng, nếu bị stress thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả nồng độ Testosterone. Nghiên cứu công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy, stress khiến nam giới mất ngủ và nếu mất ngủ kéo dài một tuần thì có thể khiến Testosterone sụt giảm 12%.

Xem thêm: 

Khi bị stress, cơ thể sẽ giải phóng nhiều hormone ức chế cortisol và adrenalin. Có một mối quan hệ nghịch giữa Testosterone và hai hormone này, đó là: nếu cortisol và adrenalin tăng thì Testosterone sẽ giảm, và ngược lại… Điều này càng đẩy nhanh sự thiếu hụt Testosterone, khiến nam giới giảm ham muốn, không còn khao khát tình dục.

“Tăng cường tình dục” đúng cách

Khi không làm tròn trách nhiệm của một người “cầm cương” thì đa số nam giới đều bị rơi vào trạng thái tâm lý thiếu kiên nhẫn, tự ti, mặc cảm khiến họ không dám tìm đến bác sĩ khi có dấu hiệu mệt mỏi, mất ngủ, giảm ham muốn mà họ thường tự tìm cách khắc phục tình trạng “không ham muốn” của mình bằng cách tự ý dùng các sản phẩm hỗ trợ như viagra hay một số loại thuốc khác mà không hay biết cách này càng khiến tình trạng họ trở nên tồi tệ hơn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Stress
Stress

Trên thực tế, có khá nhiều cách an toàn và hiệu quả để nam giới tránh stress, giữ vững ham muốn cũng như phong độ lâu dài. Đấy là nam giới cần chuẩn bị tốt về sức khỏe, tâm lý, dành thời gian tập thể dục, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, ăn uống đầy đủ… để phục hồi lượng Testosterone trong cơ thể từ đó giúp tăng ham muốn, tránh bị rối loạn cương dương.

Phát hiện mới tác động từ Luteinizing hormone của các nhà khoa học Mỹ có thể mang lại lợi ích cho giới mày râu. Luteinizing là hormone do tuyến yên tiết ra, có vai trò làm khởi phát và điều tiết quá trình sinh tổng hợp Testosterone tại tế bào Leydig ở tinh hoàn.

Hôn nhân không có tình dục là nỗi ám ảnh lớn với không chỉ phái mạnh mà cả người bạn đời. Vì thế, để điều trị lãnh cảm do stress đòi hỏi nam giới phải đầu tư thời gian, điều chỉnh hành vi, tâm lý và hỗ trợ cơ thể điều chỉnh tăng nồng độ Testosterone nội sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *