Những trường hợp “yêu” có thể dẫn tới đột tử

Posted by

* Người bị bệnh về tim mạch

Những người bị các bệnh liên quan đến tim mạch do hưng phấn cao độ, có thể gây huyết áp tăng đột ngột làm cho tim bị hoạt động quá tải, làm cho huyết quản não nứt vỡ, dẫn đến đột quỵ do xuất huyết từ đó gây đột tử. Cho nên, những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch, khi “yêu” không nên quá hứng thú, kích động, người có chứng đau tim từng cơn trước khi “yêu” nên uống nitroglycerin hoặc thuốc trợ tim giúp giảm đau.

* Ngoại tình       

Những người có “bồ” sẽ thường bị căng thẳng thần kinh do áp lực tâm lý, tâm trạng không ổn định dễ gây ra bệnh huyết quả tim não, dẫn đến đột tử khi hai vợ chồng đang “yêu”.

* “Yêu” sau khi uống rượu
Có người cho rằng bia rượu có thể trợ giúp “yêu”, nhưng bản thân cồn cũng có thể làm cho lưu lượng máu tăng nhanh, huyết áp tăng cao, lại cộng thêm kích thích hưng phấn, dễ dẫn đến bệnh huyết quản tim não.

Vì vậy, trước khi yêu không nên uống rượu, hoặc uống quá nhiều đồ uống hưng phấn như cà phê.

* Độ tuổi lệch nhau khá lớn 

Sự chênh lệch tuổi tác giữa vợ chồng quá lớn là một trong những nguyên nhân có thể dẫn tới đột tử. Người lớn tuổi hơn khi quan hệ sẽ dễ làm tăng  nhịp tim và làm cho nhịp tim đập nhanh bất thường, từ đó làm cho thần kinh giao cảm hưng phấn, gây ra huyết quản thu có và huyết áp tăng lên, nặng sẽ làm cho huyết quản nứt vỡ, gây đột tử khi “yêu”.

* Quá mệt mỏi

Ngồi xe, tàu lâu trở về hoặc kiệt sức, mệt mỏi thời gian dài, nếu bạn “yêu”, luôn sẽ làm cho hệ thống tim mạch và huyết dịch làm việc hết sức, dẫn đến đột tử. Cho nên, vợ chồng  xa nhau lâu mới gặp lại, không nên quá kích động. Sau khi đi xa về nên nghỉ ngơi, thư giãn để loại trừ mệt mỏi ra khỏi cơ thể.

* Ảnh hưởng của thuốc

Nhiều người cho rằng để nâng cao ham muốn họ sử dụng thuốc kích thích. Tuy nhiên lạm dụng quá  có thể làm cho dục vọng bốc đồng quá mức, khi yêu dùng lực quá mạnh, hành động “yêu” mãnh liệt, gây ra đột tử.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *