Biện pháp để các “chiến binh” luôn khỏe mạnh

Posted by

Tập thể dục

Có rất nhiều bài tập thể thao như chạy bộ, tập cử tạ rất tốt cho sức khỏe tổng thể và sức khỏe của các “tinh binh”. Các bài tập luyện sẽ giúp bạn giảm cân và quan trọng là giúp bạn có được những “chiến binh” mạnh mẽ

Một số loại vitamin, như vitamin D, C, E, và CoQ10, rất quan trọng đối với sức khỏe tinh trùng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống 1.000 mg vitamin C mỗi ngày có thể giúp tinh trùng khỏe mạnh và di chuyển tốt hơn. Điều này khiến cơ hội thụ thai được tăng lên.

Các chàng trai lưu ý nên bổ sung 100-200 mg kẽm mỗi ngày để làm tăng mức testosterone, số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển tinh trùng.

Thực phẩm có lượng kẽm cao bao gồm: hàu, thịt bò nạc, gà tây, thịt cừu, cá trích, mầm lúa mì, đậu và các loại hạt.

Không lạm dụng các chất gây nghiện

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hay sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… cũng là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng tinh trùng

Những  chất không chỉ làm giảm sức khỏe tổng thể mà còn khiến “tinh binh”  yếu đi và làm giảm khả năng sinh sản.

Bạn nên bỏ một số thói quen tiêu cực trên để có được một sức khỏe tốt nhất.

Không tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

Ngay sau khi tiếp xúc với các hóa chất như thuốc trừ sâu, keo hoặc sơn không thấm nước, chất dung môi… hãy rửa tay, tắm gội, thay quần áo càng sớm càng tốt vì  những độc tố này có thể ảnh hưởng đến tinh trùng.

Tránh căng thẳng

Dù công việc, cuộc sống có rất nhiều áp lực nhưng các chàng cần biết để dung hòa sự căng thẳng đó, có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý để tinh thần thoải mái, từ đó chất lượng tinh trùng cũng sẽ tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *