Phẫu thuật ngoại khoa huyết quản như thế nào đối với người bị liệt dương?

Posted by

Bệnh liệt dương do huyết quản chiếm tỉ lệ trên dưới 70% trong bệnh liệt dương có tính khí chất, đối với người bệnh liệt dương do biến đổi bệnh lí ở huyết quản gây nên có thể tiến hành điều trị bằng phẫu thuật ngoại khoa ở huyết quản. Liệt dương do huyết quản chủ yếu có 3 loại là việc cung cấp máu của động mạch không đủ, tĩnh mạch dẫn lưu quá độ và động tĩnh mạch tắc trở, nhất là: cung cấp máu của động mạch không đủ là loại thường thấy nhất.

Liệt dương ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng

Hiện nay, điều trị bằng phẫu thuật ngoại khoa huyết quản đối với bệnh liệt dương do huyết quản có nhiều loại, chọn loại phẫu thuật ngoại khoa huyết quản hết sức quan trọng. Phương pháp phẫu thuật cần căn cứ vào các mặt tính chất, bộ vị và động lực học huyết dịch của biến đổi bệnh lí để nghiên cứu một cách tổng hợp rồi mới quyết định.

Việc cung cấp máu của động mạch dương vật hết sức phong phú, nói chung, không thể xuất hiện chướng ngại cung cấp huyết dịch. Khi huyết quản động mạch phát sinh xơ cứng, liên lụy đến động mạch dưới thành bụng và động mạch trong âm bộ, có thể phát sinh liệt dương do huyết quản. Những thanh niên nam bị tương đối nhiều là sau khi bị gẫy xương chậu, phẫu thuật tách xương chậu làm cho động mạch trong âm bộ và các phân nhánh của nó bị tổn thương hoặc sự phát dục của động mạch ở thân xương xốp của người bệnh liệt dương nguyên phát không toàn vẹn.

Đối với liệt dương do động mạch, phẫu thuật lại huyết quản trước đây đã phẫu thuật, bao gồm làm cho động mạch dưới thành bụng trực tiếp ăn khớp với thân xương xốp hoặc gián tiếp lợi dụng động mạch dưới thành bụng làm ăn khớp với động mạch ở lưng dương vật hoặc động mạch ở thân xương xốp của dương vật. Động mạch dưới thành bụng là một huyết quản rất gần với dương vật, có thể tiến hành phẫu thuật để kiến tạo lại huyết quản. Nhưng hiệu quả điều trị thòi kì xa sau phẫu thuật tương đối kém, sau khi phẫu thuật, tỉ lệ hình thành tắc mạch máu ở chỗ khớp nối tương đối cao, sau khi phẫu thuật phải điều trị chống máu ngưng tụ lại v.v…

Đối với bệnh liệt dương do tĩnh mạch, trước đây áp dụng nhiều phương pháp trở ngắt tĩnh mạch ở sâu sau lưng dương vật và sự hồi lưu tĩnh mạch ở thân xương xốp, tuy đã thu được hiệu quả nhất định, nhưng hiệu quả điều trị trong thời gian có xu thế hạ thấp rõ rệt. Đó là do sự hồi lưu tĩnh mạch phức tạp và cơ chế rò tĩnh mạch vẫn còn chưa biết rõ gây nên.

Phẫu thuật này mục đích trước hết là để giải quyết vấn đề rò tĩnh mạch, sau đó lại ứng dụng vào điều trị bệnh liệt dương do động mạch. Tĩnh mạch ở sâu phía sau dương vật chỉ có một, thông qua tĩnh mạch xoay quanh dương vật phân nhánh của nó dẫn lưu dòng máu ở đầu dương vật và ở 2/3 đầu xa của dương vật, là một tĩnh mạch chủ yếu nhất trong các tĩnh mạch hồi lưu chủ yếu của dương vật.

Xem thêmCác triệu chứng của bệnh liệt dương

Món ăn giúp tăng cường sinh lực nam giới

Phẫu thuật để làm động mạch hóa tĩnh mạch, ngoài có thể trỏ ngắt tĩnh mạch hồi lưu chủ yếu ở sâu sau lưng dương vật, còn có thể lợi dụng tĩnh mạch dẫn và tĩnh mạch xoay quanh dương vật mở rộng để tăng cường thêm sự chảy ngược của máu ở động mạch tiến vào thân xương xốp của dương vật. Điều này đã làm tăng thêm rõ rệt sự cung cấp huyết dịch cho thân xương xốp của dương vật, giải quyết được vấn đề cung cấp máu của động mạch cho thân xương xốp của dương vật không đủ, duy trì sự cương cứng dương vật có tính sinh lí.

Phẫu thuật trồng cấy thân dương vật giả là một phẫu thuật điều trị bệnh liệt dương có tính khí chất dai dẳng chữa mãi không khỏi, được phát triển những năm gần đây. Thân dương vật giả là vật chông đỡ cấy vào trong tổ chức để tăng cường độ cứng của dương vật. cần phải chú ý giải quyết 2 vấn đề: Một là vật liệu và thiêt kế phải thích hợp, làm cho dương vật có đầy đủ độ cứng thích hợp để có thể hoàn thành được việc giao hợp bình thường. Hai là, dương vật giả có công năng sinh dục và sự thẩm mỹ, không tổn thương đến đường niệu và các tổ chức lân cận ở xung quanh. Nhưng những yêu cầu này thường rất khó đạt được mĩ mãn.

Phẫu thuật trồng cấy dương vật giả

Hiện nay, các thân dương vật giả đều tồn tại vấn đề về tính năng và về giá cả. Thân dương vật giả nửa cứng tuy không có nhiều phiền phức, chi phí tương đối ít, thủ thuật tương đối dễ dàng, nhưng do áp lực có tính thường xuyên nên dễ sản sinh ra loét đầu dương vật, cảm nhiễm và đau có tính duy trì tiếp tục.

Loại thân dương vật giả có thể nở to ra có thủ thuật phức tạp, sau khi phẫu thuật, thời gian nằm viện dài, giá cả tương đối đắt. Thân dương vật giả suy cho cùng không phải là dương vật thật, không thể hoàn toàn khôi phục được công năng sinh lí bình thường, cho nên không thể coi nó là cách lựa chọn tốt nhất được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *